I. MỤC TIÊU KHÓA HỌC

* Giúp học viên làm quen với các công cụ và phương pháp nghiên cứu định lượng trong khoa học xã hội và nhân văn thông qua bài tập thiết kế và triển khai thực hiện một cuộc điều tra thực địa, qua đó đề cập đến tất cả các bước chính của quy trình nghiên cứu khoa học: xây dựng vấn đề nghiên cứu, xây dựng đối tượng nghiên cứu, xác định các giả thuyết và hướng nghiên cứu chính, thiết kế khảo sát, chọn mẫu, thu thập dữ liệu, sắp xếp phân loại dữ liệu, xử lý dữ liệu và phân tích dữ liệu.

* Đây là bài tập mang tính sư phạm được áp dụng vào thực hành trong thực tế, học viên sẽ là các chủ thể chủ động trong quá trình học tập. Với sự tham gia trực tiếp vào một nghiên cứu thực địa, qua bài tập này học viên sẽ được tạo điều kiện thuận lợi để tiếp thu được các kiến thức nền tảng, thực tiễn của phương pháp tiếp cận định lượng trong nghiên cứu khoa học xã hội và nhân văn, đối chiếu trở đi trở lại giữa phương pháp và các lý thuyết với năng lực mang tính kỹ thuật điều tra cần có của người làm nghiên cứu thực địa (kỹ năng và thái độ).

II. ĐỐI TƯỢNG VÀ YÊU CẦU

* Sinh viên năm thứ 2, thứ 3, thứ 4 (Đại học Kinh tế TPHCM)

* Số lượng 18-20 sinh viên (chia thành 4 nhóm nhỏ)

* Điểm trung bình học tập học kỳ gần nhất từ 6.5 trở lên

* Tiếng Anh đọc, viết khá

* Có khả năng làm việc nhóm

III. NỘI DUNG KHÓA HỌC

Lớp học được tổ chức với ba phần chính:

* Phần một tập trung vào giới thiệu các kỹ thuật và phương pháp điều tra thực địa/điều tra điền dã

* Phần hai dành để áp dụng vào thực hành thông qua bài tập chuẩn bị và thực hiện một nghiên cứu thực địa trong thời gian 1,5 tháng

* Phần ba tập trung vào xử lý và đọc dữ liệu thu thập được. Lớp học sẽ kết thúc bằng bài báo cáo thu hoạch tổng kết lại các bước đã thực hiện cũng như các kết quả chính thu được.

* Bước thực địa được thực hiện ở Khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

IV. BAN GIẢNG HUẤN

* Quý Thầy, Cô là cán bộ nghiên cứu của IDR và các khoa thuộc UEH

V. TỔ CHỨC LỚP HỌC

* Học viên của lớp sẽ được chia thành bốn nhóm, mỗi nhóm sẽ có 4-5 thành viên tham gia thực hiện điều tra thực địa. Mỗi nhóm sẽ do một giảng viên phụ trách từ đầu đến cuối. Giảng viên phụ trách nhóm sẽ theo sát từng bước hoạt động của nhóm trong hai tháng thực địa và ngày tổng kết chuẩn bị làm báo cáo thu hoạch. Cuối mỗi tuần thực địa sẽ có phần họp nhóm tổng kết, báo cáo kết quả và rút kinh nghiệm tại Viện IDR/ Khoa Kinh tế.

VI. ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

* Viện nghiên cứu Kinh tế phát triển (Institute of Development Economics Research – IDR)

VII. ĐỊA ĐIỂM VÀ HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ

Địa điểm tổ chức: Viện Nghiên cứu Kinh tế phát triển (IDR)

* Hình thức đăng ký:

Điền thông tin vào mẫu đăng ký tại:

Kết quả (đạt/không đạt) sẽ được thông báo qua email

VIII. CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI VỀ HỌC PHÍ

* Quyền lợi: Hỗ trợ toàn bộ học phí khóa học. Học viên sẽ được hỗ trợ chi phí đi lại, sinh hoạt phí khi đi thực địa. Được cấp chứng nhận KHÓA HỌC “NGHIÊN CỨU VIÊN TẬP SỰ”  bởi IDR. Có thể tham gia với tư cách là công tác viên của IDR sau khi hoàn thành khóa học.

* Trách nhiệm: Cam kết phải tham gia đầy đủ các buổi tập huấn và điền dã của khóa học, trường hợp người học không tham gia đầy đủ ban tổ chức có quyền yêu cầu người học chấm dứt và bồi thường học phí khóa học. Hoàn thành bài báo cáo thu hoạch.

IX. THỦ TỤC ĐĂNG KÝ KHI ĐẠT YÊU CẦU

1. Phiếu đăng ký khóa học (ban tổ chức sẽ chuẩn bị)
2. Bảng điểm 2 học kỳ gần nhất
3. Chứng minh nhân dân (bản photo)
4. Một tấm ảnh cá nhân mới nhất.

• Khai giảng: Đang cập nhật
  • Lịch học:
  • Giờ học:
  • Thời lượng:

Phí ưu đãi sẽ được áp dụng
theo mục thông báo của khóa học

*: Thông tin bắt buộc

A. TRƯỜNG HỢP ĐĂNG KÝ ONLINE BỊ TRỤC TRẶC:

Quý vị vui lòng: Gửi email về địa chỉ vncktpt@idr.edu.vn
                     hoặc Liên hệ thông qua số điện thoại (028) 3843 8639
                              (gặp Bộ phận Tư Vấn Đào Tạo của IDR) để được hỗ trợ.

B. CÁC HÌNH THỨC THANH TOÁN HỌC PHÍ:

1. Chuyển khoản
    * Tên tài khoản: Viện Nghiên Cứu Kinh tế Phát triển
    * Số tài khoản:   762709
    * Ngân hàng:     Thương mại cổ phần Á Châu – số 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM
    * Nội dung:        Đóng học phí khóa học (tên khóa học) + Họ tên học viên
            Ví dụ:        Đóng học phí khóa học Đào tạo Giám đốc kinh doanh - SMD PLUS + Nguyễn Văn A

2. Nộp tiền mặt
    * Văn phòng: Viện Nghiên cứu Kinh tế Phát triển (Lầu 3)
    * Địa chỉ:       196 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

3. Học viên có nhu cầu xuất hóa đơn vui lòng gửi thông tin qua email vncktpt@idr.edu.vn gồm:
    * Tên công ty
    * Mã số thuế
    * Địa chỉ công ty

LƯU Ý
  * Phí ưu đãi sẽ được áp dụng theo mục thông báo của khóa học.
  * Học viên sẽ không được hoàn phí sau khi đã đóng phí. Tuy nhiên, nếu Học viên có yêu cầu dời khóa, vui lòng gửi đề nghị bằng email đến IDR trước ngày khai giảng ít nhất 3 ngày.
  * Học viên sẽ không được cấp Chứng chỉ Tốt nghiệp nếu vắng mặt hơn 30% tổng số buổi học của toàn bộ khóa học.

Đối tác toàn cầu của IDR