I. MỤC TIÊU KHÓA HỌC

* Chuyển ý tưởng, mục tiêu thành báo cáo thực tiễn; Phân tích và xác định rõ nhu cầu của doanh nghiệp, phân loại nhu cầu và xác định tính khả thi của các nhu cầu vào trong phân tích định lượng;

* Xác định các nguồn lực bên trong và bên ngoài nhằm triển khai các nhu cầu của lãnh đạo doanh nghiệp; Cung cấp một số phương pháp cơ bản trong việc dự báo hoạt động sản xuất kinh doanh, thị trường.

* Xác định lại một số quan điểm sai lầm trong việc vận dụng tính quy luật (lý thuyết) trong thực tiễn; Cung cấp một số quy luật phổ biến (lý thuyết) ứng dụng trong hoạt động kinh doanh;

* Quy trình triển khai từ ý tưởng đến bản báo cáo hoàn chỉnh; Cung cấp một số gợi ý nhằm triển khai đúng mục tiêu.

II. ĐỐI TƯỢNG HỌC VIÊN

* Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có định hướng ứng dụng các các quy luật sản kinh doanh vào hoạt động của doanh nghiệp.

* Các học viên muốn nắm bắt được nhu cầu của lãnh đạo và triển khai ý tưởng, chỉ đạo của lãnh đạo xuống phòng ban, nhân viên.

* Các anh/chị chuẩn bị khởi nghiệp hoặc đang có nhu cầu.

III. NỘI DUNG KHÓA HỌC

* Các loại dữ liệu trong phân tích và các bước chuyển dữ liệu của doanh nghiệp về dạng dữ liệu phục vụ cho phân tích định lượng; Các loại đặc điểm của dữ liệu và hướng phân tích phù hợp.

* Các phương pháp phân tích định lượng theo từng tình huống ứng với từng đặc điểm của dữ liệu doanh nghiệp; Một số quy luật của dữ liệu, vận dụng lý thuyết phân tích định lượng trong dự báo kinh doanh, phân tích các mối quan hệ của dữ liệu với mục tiêu của doanh nghiệp.

* Xây dựng quy trình phân tích định lượng, từ ý tưởng, mục tiêu, phân tích và xây dựng báo cáo; Các tiêu chuẩn trong dự báo kinh doanh và phân tích các mối quan hệ của dữ liệu.

* Các phương pháp kiểm định, kiểm tra dữ liệu, kiểm tra báo cáo từ nhân viên đưa lên lãnh đạo; Xây dựng yêu cầu của lãnh đạo đối với nhân viên trong quá trình triển khai phân tích định lượng; Cung cấp một số gợi ý nhằm triển khai đúng mục tiêu.

* Giới thiệu một số phần mềm chuyên dụng trong phân tích định lượng, hướng đến đảm bảo yêu cầu về tính bản quyền trong bối cảnh hội nhập hiện nay.

IV. THÔNG TIN CHUNG

1. Bằng cấp

* Do trường Đại học kinh tế TP.HCM, Viện NCKT Phát triển cấp có giá trị toàn quốc, học viên tốt nghiệp có đủ kiến thức làm việc.

2. Phương pháp giảng dạy

* Giảng viên hỗ trợ việc học tập và nghiên cứu của học viên với phương pháp sư phạm mang tính tương tác: Diễn giảng có nêu vấn đề; Tổ chức thảo luận nhóm; Giảng dạy bằng nhiều tình huống thực tế; Hướng dẫn thực hành trên máy vi tính (học viên tự trang bị máy tính xách tay và cài đặt phần mềm do giảng viên giới thiệu).

3. Điểm đặc biệt trong phương pháp giảng dạy

* Phần lý thuyết và thực hành đều sử dụng các ví dụ thực, tình huống thực, dữ liệu thực từ một số doanh nghiệp hoặc nghiên cứu cụ thể ở Việt Nam và các nước có đặc điểm tương cận.

* Bên cạnh việc tham gia nghe giảng, thảo luận nhóm, thuyết trình và làm các bài tập thực hành; người học cần tự học, tự nghiên cứu, chủ động trao đổi với giảng viên, các chuyên gia, bạn bè trong nhóm để có thể nắm vững kiến thức. Người học cần chủ động nêu những tình huống gặp phải trong chính doanh nghiệp để trao đổi, thảo luận nhằm làm rõ những vấn đề người học quan tâm.

Tài liệu học tập được biên soạn độc quyền của Viện Nghiên cứu Kinh tế Phát triển cho các lớp đăng ký học tập tại Viện Nghiên cứu Kinh tế Phát triển.

* Các doanh nghiệp có nhu cầu, có thể đặc hàng để xây dựng bộ tài liệu riêng, phục vụ riêng cho từng doanh nghiệp; Danh mục môn học cũng như nội dung của chương trình sẽ được IDR cập nhật và điều chỉnh định kỳ 6 tháng.

V. CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI VỀ HỌC PHÍ

* Giảm 5% học phí khi học viên đăng ký học qua hình thức trực tuyến (internet) - khuyến khích.
* Giảm 5% học phí khi học viên đóng học phí trước ngày khai giảng 1 tuần.
* Giảm 5% học phí khi đăng ký theo nhóm từ 3 học viên trở lên.

• Khai giảng: Đang cập nhật
  • Lịch học:
  • Giờ học:
  • Thời lượng: 4 buổi / 16 tiết

Phí ưu đãi sẽ được áp dụng
theo mục thông báo của khóa học

*: Thông tin bắt buộc

A. TRƯỜNG HỢP ĐĂNG KÝ ONLINE BỊ TRỤC TRẶC:

Quý vị vui lòng: Gửi email về địa chỉ vncktpt@idr.edu.vn
                     hoặc Liên hệ thông qua số điện thoại (028) 3843 8639
                              (gặp Bộ phận Tư Vấn Đào Tạo của IDR) để được hỗ trợ.

B. CÁC HÌNH THỨC THANH TOÁN HỌC PHÍ:

1. Chuyển khoản
    * Tên tài khoản: Viện Nghiên Cứu Kinh tế Phát triển
    * Số tài khoản:   762709
    * Ngân hàng:     Thương mại cổ phần Á Châu – số 442 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM
    * Nội dung:        Đóng học phí khóa học (tên khóa học) + Họ tên học viên
            Ví dụ:        Đóng học phí khóa học Đào tạo Giám đốc kinh doanh - SMD PLUS + Nguyễn Văn A

2. Nộp tiền mặt
    * Văn phòng: Viện Nghiên cứu Kinh tế Phát triển (Lầu 3)
    * Địa chỉ:       196 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM

3. Học viên có nhu cầu xuất hóa đơn vui lòng gửi thông tin qua email vncktpt@idr.edu.vn gồm:
    * Tên công ty
    * Mã số thuế
    * Địa chỉ công ty

LƯU Ý
  * Phí ưu đãi sẽ được áp dụng theo mục thông báo của khóa học.
  * Học viên sẽ không được hoàn phí sau khi đã đóng phí. Tuy nhiên, nếu Học viên có yêu cầu dời khóa, vui lòng gửi đề nghị bằng email đến IDR trước ngày khai giảng ít nhất 3 ngày.
  * Học viên sẽ không được cấp Chứng chỉ Tốt nghiệp nếu vắng mặt hơn 30% tổng số buổi học của toàn bộ khóa học.

Đối tác toàn cầu của IDR