Tổng quan

LĨNH VỰC HUẤN LUYỆN, ĐÀO TẠO CỦA IDR
ĐỒNG HÀNH CÙNG SỰ PHÁT TRIỂN CỦA DOANH NGHIỆP

Với chức năng và nhiệm vụ được quy định trong điều lệ hoạt động, IDR từ trong những năm đầu được hình thành đã đầu tư xây dựng các chương trình đào tạo bồi dưỡng ngắn hạn cho các doanh nghiệp. 

Khởi đầu là các chương trình chuyên viên bất động sản, thư ký nghiệp vụ văn phòng trong những năm 2011 - 2013. Từ năm 2004, IDR là một trong những đơn vị tiên phong trong Trường đại học Kinh tế TP.HCM về việc hình thành các chương trình đào tạo cho Doanh nghiệp phù hợp với xu thế và hội nhập của nền kinh tế Việt Nam. Có thể kể đến các chương trình đào tạo có chất lượng và phù hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp trong quá trình hội nhập và được các doanh nghiệp tại TP.HCM đánh giá cao và uy tín như: Chương trình đào tạo “Giám đốc nhãn hiệu (Brand Manager - BM)”, Chương trình đào tạo “Giám đốc kinh doanh khu vực (Area Sales Manager -ASM)”, Chương trình đào tạo “Giám đốc điều hành (Chief Executive Officer - CEO)”, Chương trình đào tạo “Giám đốc tài chính (Chief Financial Officer - CFO)”, Chương trình đào tạo “Giám đốc kinh doanh (Sales and Marketing Director -SMD).

Đến nay, IDR tiếp tục củng cố và hoàn thiện hơn nữa về nội dung các chương trình đào tạo cho lãnh đạo doanh nghiệp. Mở rộng địa bàn đào tạo không chỉ tại TP.HCM mà còn liên kết với các đối tác tại các địa phương thuộc các tỉnh khu vực Miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và ĐBSCL để nhân rộng chương trình đào tạo này phục vụ cho nhu cầu nâng cao kiến thức của đội ngũ các doanh nhân, doanh nghiệp. Đến nay, tổng số học viên tham gia các khóa học của IDR tổ chức lên tới hơn 7.000 học viên.

Bên cạnh các chương trình đào tạo theo hình thức chiêu sinh, IDR còn tổ chức các chương trình đào tạo theo địa chỉ (Inhouse). Đây là hình thức gắn với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp, gắn với hoạt động tư vấn tái cấu trúc và phát triển doanh nghiệp. Một số doanh nghiệp IDR đã tổ chức đào tạo như: Bưu điện TP HCM, Công ty Liên doanh nhà máy bia Việt Nam (VBL), Cty CP phát triển Nhà Thủ Đức, Cty Vilube, Ngân Hàng Đại Á, Ngân Hàng Mỹ Xuyên, Ngân Hàng Việt Á, Ngân hàng Kiên Long, Cty CP SAVICO, Mỹ phẩm Sài Gòn, HunydaiVinashin, Chứng khoán Dầu Khí, Cty TNHH 1 Thành viên Tín Nghĩa, Tập đoàn Sonadezi, Tổng Cty Thực phẩm Đồng Nai (DONATABA), Công ty Mía đường Sóc Trăng,…

Để đáp ứng nhu cầu học tập và cập nhật kiến thức của đông đảo các học viên, từ năm 2008, IDR đã bắt đầu xây dựng chương trình đào tạo phát trên sóng truyền hình. Đây là một trong những bước phát triển của IDR về loại hình đào tạo. IDR đã hợp tác với Đài truyền hình thành phố Hồ Chi Minh với sự tài trợ một phần kinh phí từ các đối tác Ngân hàng Kiên Long, Công ty cổ phần phát triển nhà Thủ Đức đã phát sóng trên Kênh HTV4 ba chương trình đào tạo gồm: chương trình đào tạo về lãnh đạo doanh nghiệp, tài chính doanh nghiệp và kỹ năng kinh doanh. Các chương trình này được sự đánh giá cao từ phía người học cũng như phía đối tác tài trợ.

Đạt được những thành công trong hoạt động đạo tạo bồi dưỡng cho doanh nghiệp là sự nỗ lực của ban lãnh đạo IDR, hội đồng khoa học IDR đã không ngừng cập nhật và cải tiến chương trình đào tạo cho sát với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp. Bên cạnh đó phải kể đến việc IDR là điểm hội tụ được các giảng viên có tâm huyết, nhiệt tình và luôn đóng góp xây dựng các nội dung chương trình đào tạo.                                                                             


Đối tác toàn cầu của IDR